30 NĂM ỨNG PHÓ VÀ CƠ HỘI CHẤM DỨT ĐẠI DỊCH AIDS TẠI VIỆT NAM
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe Hải Phòng
TRUYỀN THÔNG PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI CỦA RƯỢU, BIA, THUỐC LÁ VÀ TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG

Trong các ngày từ 9 - 16/4/2021, Hội Nông dân thành phố phối hợp với Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe, Công an thành phố tổ chức 05 hội nghị truyền thông về tác hại rượu, bia, thuốc lá; vận động hội viên nông dân tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2021 cho Hội Nông dân tại 05 quận, huyện: Vĩnh Bảo, Thủy Nguyên, Cát Hải, Đồ Sơn, Dương Kinh.   

Tại các hội nghị các đại biểu và hội viên Hội Nông dân đã được nghe Báo cáo viên Trung tâm TTGDSK thành phố cung cấp các thông tin, hình ảnh trực quan, liên quan đến tác hại của rượu, bia, thuốc lá, chất kích thích gây ra những tác hại về sức khỏe cá nhân và cộng đồng với kinh tế, ngân sách quốc gia cũng như tình hình sử dụng thuốc lá, rượu, bia ở Việt Nam hiện nay; ảnh hưởng đến kinh tế gia đình và sự phát triển chung của xã hội. Giới thiệu cơ bản những nội dung của Luật phòng chống tác hại của thuốc lá và Luật phòng chống tác hại của rượu bia và các văn bản liên quan.

Cũng tại các hội nghị này, báo cáo viên từ Công an thành phố đã truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ với những nội dung chủ yếu như: Tuân thủ quy tắc giao thông đường bộ; thực hiện văn hoá giao thông. Những quy định xử phạt vi phạm hành chính đối với một số hành vi vi phạm của người điều khiển mô tô, xe gắn máy và những điều kiện của người lái xe khi tham gia giao thông. 
Qua buổi các buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân. Đồng thời cung cấp những kiến thức và kỹ năng cơ bản về tác hại của thuốc lá, rượu, bia và chất kích thích gây ra, góp phần thực hiện tốt các quy định của pháp luật về phòng chống tác hại của rượu bia trong xã hội, giúp giảm tai nạn giao thông, tệ nạn xã hội với 1 thông điệp “đã uống rượu bia, không lái xe”.

Quang ThànhThông tin mới nhất
Đăng nhập