No title... No title... No title... No title... No title...
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Y Tế Thành phố Hải Phòng
Sở Y tế gặp mặt các cán bộ hưu trí văn phòng Sở Y tế

Nhân kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2017), sáng ngày 22/2, Sở Y tế đã tổ chức buổi gặp mặt các cán bộ hưu trí đã từng công tác tại văn phòng Sở Y tế qua các thời kỳ. 

Tại buổi gặp mặt, TS. Phạm Thu Xanh, Giám đốc Sở Y tế gửi lời chúc sức khoẻ đến các cán bộ hưu trí văn phòng Sở, đồng thời cảm ơn, ghi nhận những đóng góp của các cán hộ hưu trí trong quá trình công tác tại Sở Y tế và báo cáo kết quả hoạt động của ngành Y tế thành phố trong năm vừa qua. Tuy còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự quyết tâm cố gắng vượt qua mọi thách thức, tập thể cán bộ nhân viên ngành Y tế đã thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm đề ra. Ngành Y tế Hải Phòng đã chủ động, tích cực trong chỉ đạo, kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh; không để dịch bệnh nguy hiểm xảy ra, không để tử vong; thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia. Khống chế số người nhiễm mới HIV/AIDS, triển khai mô hình cai nghiện bằng Methadone có hiệu quả cho gần 3.900 trường hợp tại 11/15 quận, huyện. Công tác ATVSTP có nhiều chuyển biên tích cực, không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm lớn, hoạt động VSATTP đi vào nề nếp. Tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh của cán bộ, nhân viên y tế đã có chuyển biến tích cực. Triển khai có hiệu quả phong trào “Tất cả vì chất lượng khám chữa bệnh và sự hài lòng của người bệnh”, “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” và cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”. Công tác khám chữa bệnh luôn đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra: tiếp tục ứng dụng thành công một số công nghệ, triển khai nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật cao trong chẩn đoán và điều trị. Đẩy mạnh CCHC, tăng cường ứng dụng CNTT trong KCB; từng bước triển khai bệnh viện điển tử và ngành y tế điện tử. Tiếp tục phát triển và hoàn thiện hệ thống chăm sóc sức khỏe nhân dân; Sau nhiều năm, ngành Y tế quyết liệt hoàn thiện xong các thủ tục và ký hợp đồng cung ứng đặt máy xạ trị gia tốc và đưa vào sử dụng trong tháng 10/2016, tạo điểm nhấn mới trong điều trị bệnh nhân ung thư tại Hải Phòng; khánh thành và đưa vào sử dụng, khởi công nhiều công trình y tế hiện đại, góp phần giảm tải bệnh viện và nâng cao chất lượng KCB. Tích cực, chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển hệ thống y tế trở thành trung tâm y tế vùng duyên hải Bắc Bộ. Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình y tế trọng điểm. Đẩy mạnh chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu, mũi nhọn; triển khai đề án 1816, bệnh viện vệ tinh trong và ngoài công lập trên địa bàn thành phố.

Trong thời gian tới, Lãnh đạo Sở Y tế mong muốn nhận được sự quan tâm, đóng góp ý kiến của các thế hệ cán bộ đi trước nhằm góp phần nâng cao và hoàn thiện hơn nữa công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn thành phố. 

Thông tin mới nhất
Đăng nhập